Văn Hoàng

Tin tức - 16/06/2023 - 317 Lượt xem

VinFast hỗ trợ tiền mặt cho khách có xe bị lỗi

5/5 (1 bình chọn)

Từ ngày 15/06/2023, khách hàng mua hoặc thuê xe ô tô VinFast mà gặp các sự cố phát sinh do lỗi của nhà sản xuất sẽ được hỗ trợ tiền mặt hoặc voucher dịch vụ.

VinFast VF 8 – mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam tháng 5/2023.

Đây là chính sách hậu mãi đặc biệt nhưng có thời hạn của hãng xe thuộc Tập đoàn Vingroup. Chính sách được áp dụng trên toàn cầu.

Cụ thể, tất cả khách hàng VinFast, bao gồm cả khách sở hữu lẫn thuê xe, sẽ được hỗ trợ trực tiếp cho các sự cố phát sinh do lỗi của nhà sản xuất. Tất cả sự cố phát sinh do lỗi của nhà sản xuất sẽ được VinFast xử lý triệt để tại xưởng, đồng thời trực tiếp hỗ trợ bằng voucher dịch vụ hoặc bằng tiền cho khách tùy theo nhóm lỗi và hạn mức của từng thị trường.

VinFast phân loại các lỗi theo 3 nhóm trường hợp chính, bao gồm:

Trường hợp 1 là các lỗi xe vẫn di chuyển được nhưng gây bất tiện cho khách hàng. Nếu gặp các lỗi này, khách hàng sẽ được hỗ trợ 1.000.000 đồng/xe.

Trường hợp 2 là các lỗi xe không di chuyển được cần phải cứu hộ về xưởng dịch vụ. Bên cạnh việc chi trả toàn bộ chi phí cứu hộ và sửa chữa, VinFast sẽ hỗ trợ khách hàng 2.000.000 đồng/xe.

Trường hợp 3 bao gồm các sửa chữa kéo dài hơn 3 ngày. Từ ngày thứ 4 trở đi, khách hàng sẽ được hỗ trợ 1.000.000 đồng/ngày. Số ngày được tính bao gồm cả thứ 7 và Chủ nhật trên nguyên tắc 1 ngày được tính là 24 giờ.

Nếu phát sinh đồng thời các lỗi thuộc trường hợp 1 và 2 thì áp dụng một mức hỗ trợ theo cả 2 trường hợp. Nếu xảy ra trường hợp 3 thì khách hàng được hưởng thêm mức hỗ trợ tương ứng ngoài mức hỗ trợ áp dụng cho trường hợp 1 hoặc trường hợp 2.

VinFast cho biết các nhóm lỗi sẽ được chuyên gia tại các xưởng dịch vụ của hãng xác định và thông báo đến khách hàng. Hình thức chi trả sẽ là voucher dịch vụ hậu mãi hoặc tiền thông qua chuyển khoản hoặc séc. Các mức hỗ trợ chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) hoặc các loại thuế tương đương.

Các mức hỗ trợ trên không áp dụng cho việc nâng cấp phần cứng và cập nhật phần mềm theo thông báo của hãng; xe độ, xe sửa chữa do tai nạn; xe không được bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa chính hãng và sử dụng không đúng hướng dẫn của nhà sản xuất; hoặc không cập nhật phần mềm mới nhất theo thông báo chính thức của hãng.

Chính sách hỗ trợ cũng sẽ không áp dụng trong trường hợp lỗi không tái hiện được tại xưởng dịch vụ hoặc không chứng minh được xe có lỗi. Ngoài ra, số ngày lưu xe tại xưởng phát sinh do khách hàng không tới nhận xe sau khi được thông báo cũng sẽ không được hưởng mức hỗ trợ.

Hãng xe Việt cho biết chính sách hậu mãi đặc biệt này bắt đầu được áp dụng tại thị trường Mỹ, Canada và Việt Nam kể từ ngày 15/6/2023 và sẽ được áp dụng tại thị trường châu Âu khi VinFast chính thức bàn giao xe cho khách hàng. Mọi cập nhật liên quan đến chính sách này sẽ được thông báo thông qua trang web chính thức của VinFast và sẽ được áp dụng sau 7 ngày kể từ ngày thông báo.

Thẻ:,

Bài viết liên quan

0768682122