Văn Hoàng

Tin tức - 30/05/2023 - 369 Lượt xem

Sôi động thị trường cho thuê xe tự lái: Ước đạt doanh thu gần 1 tỷ USD vào năm 2023, có cả đơn vị cho thuê xe điện nhập cuộc

5/5 (1 bình chọn)

Sau thời gian dài im ắng, thị trường cho thuê xe tự lái Việt Nam vừa qua đã chứng kiến một số biến động như việc startup Zoomcar ngừng kinh doanh hay Ahamove bắt đầu cho thuê xe điện VinFast tại Đà Nẵng.

Thị trường cho thuê xe tự lái tại Việt Nam vốn không nổi bật như một số một số lĩnh vực, thậm chí còn không nhận được sự quan tâm nhiều như xe điện dù xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, thị trường này đã đón nhận nhiều sự biến động.

“Kẻ đến, người đi”

Mới đây, dịch vụ cho thuê xe tự lái đến từ Ấn Độ – Zoomcar đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Lý do được đưa ra là do điều kiện thị trường kinh doanh nói chung và dịch vụ cho thuê xe tự lái nói riêng có nhiều khó khăn và dự báo sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian sắp tới.

Zoomcar cho biết ứng dụng và website dành cho khách hàng sẽ ngừng nhận chuyến xe từ 0 giờ ngày 24/5/2023. Đối với các chuyến xe đã được xác nhận trước 0 giờ ngày 24/5/2023 và có thời gian kết thúc chuyến xe trước 23:59 ngày 28/5/2023 sẽ được phục vụ bình thường.

Trong khi đó, các chuyến xe có thời gian kết thúc sau 0 giờ ngày 29/5/2023 sẽ bị huỷ theo chính sách huỷ. “Zoomcar mong nhận được sự thông cảm của Quý khách và chủ xe cho sự bất tiện ngoài mong muốn này”, đơn vị này bày tỏ.

Về phần các đối tác chủ xe, Zoomcar Việt Nam cam kết thực hiện các nghĩa vụ thanh toán cho các chuyến xe như bình thường theo các điều khoản đã thoả thuận đến hết ngày 30/06/2023. 

Zoomcar là startup nền tảng cho thuê xe hơi đầu tiên tại Ấn Độ, ra đời vào năm 2013 với trụ sở chính tại Bangalore, Ấn Độ. Zoomcar hoạt động tại hơn 50 thành phố và là doanh nghiệp lớn nhất Ấn Độ ở thị trường này. Startup này cho phép các cá nhân thuê nhiều loại xe khác nhau theo giờ hoặc theo ngày.

Zoomcar hoạt động tại châu Á và khu vực MENA (Trung Đông và Bắc Phi). Vào tháng 12/2021, Zoomcar ra mắt tại Việt Nam. Đây là thị trường thứ hai mà Zoomcar tiến vào tại Đông Nam Á, sau Phillippines.

Thẻ:

Bài viết liên quan

0768682122