Thanh Thuỷ

Tin tức - 25/07/2023 - 295 Lượt xem

Phân tích những ưu, nhược điểm của việc mua và thuê ô tô – hai phương án phổ biến được người tiêu dùng Mỹ lựa chọn.

5/5 (10 bình chọn)

Thuê ô tô

Tại Mỹ, thuê ô tô có nhiều điểm tương đồng với thuê nhà ở. Khách hàng ký hợp đồng, trả tiền thuê định kỳ dựa trên số km tối đa mà xe sẽ đi trong một khoảng thời gian nhất định.

Số tiền thuê cần trả hàng tháng sẽ được xác định dựa trên những yếu tố như giá bán của mẫu ô tô muốn thuê, số tiền khách hàng đã trả trước khi ký hợp đồng, hoặc số km tối đa xe được phép đi mỗi năm.

Một phương án thuê ô tô khác tại Mỹ là trả trước toàn bộ số tiền thuê trong một lần. Chi phí thấp hơn đáng kể trả hàng tháng nhưng đòi hỏi phải có sẵn một lượng tiền mặt.

Nhìn chung, so với mua ô tô, số tiền cần trả hàng tháng khi thuê xe thấp hơn. Với việc giá bán ô tô mới tại Mỹ liên tục tăng trong thời gian vừa qua, thuê xe đang trở thành phương án hấp dẫn với nhiều người tiêu dùng.

Lý do thuê ô tô rẻ hơn mua ô tô nằm ở việc khách hàng không có bất cứ quyền sở hữu nào với chiếc xe, trừ khi chọn mua đứt sau khi hết thời gian thuê. Khi hợp đồng hết hạn, người dùng cần trả thêm chi phí sửa chữa hoặc đi quá km nếu có, sau đó hoàn trả về đơn vị cho thuê.

Thuê xe có thể là lựa chọn đáng cân nhắc với người không di chuyển nhiều bằng ô tô, vì quãng thời gian tối đa cho phép di chuyển càng thấp, giá thuê hàng tháng càng rẻ.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý mức phí phạt khi đi quá quãng đường đã cam kết, cũng như số tiền phí phải nộp nếu trả lại xe và kết thúc sớm hợp đồng thuê.

Mua ô tô

Trái ngược với thuê xe, khách hàng mua ô tô phải trả số tiền hàng tháng cao hơn nếu

chọn mua trả góp, tuy nhiên sẽ toàn quyền sở hữu xe khi hoàn thành hợp đồng.

Mặt khác, việc thuê xe chỉ thực hiện được ở đại lý, trong khi để vay mua ô tô, người tiêu dùng có thể đến nhiều ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác nhau, từ đó tìm ra phương án tài chính phù hợp nhất.

Nên thuê ô tô nếu:Nên mua ô tô nếu:
– Không muốn trả trước một số tiền lớn
– Thường xuyên đổi xe mới
– Đi ít hơn 15 nghìn dặm/năm (24 nghìn km/năm)- Sử dụng xe giữ gìn, ít hỏng hóc
– Phù hợp với việc luôn phải trả tiền hàng tháng đến khi ngừng thuê xe
– Đủ điều kiện tài chính để chi trả số tiền lớn
– Không có nhu cầu đổi xe mới thường xuyên
– Di chuyển nhiều bằng ô tô
– Hay làm xe bị va quệt, hỏng hóc khi sử dụng
Một số tiêu chí cần lưu ý khi thuê hoặc mua ô tô
Thẻ:, ,

Bài viết liên quan

0768682122