Thuê Xe Đông Dương

Cẩm nang thuê xe - 08/01/2020 - 754 Lượt xem

Kinh nghiệm thuê xe hoa đám cưới sao tốt nhất

Rate this post

Kinh nghiệm thuê xe hoa đám cưới sao tốt nhất trong ngày cưới trọng đại

Thuê xe cưới để phục vụ ngày vui trọng đại là một công việc khá quan trọng trong danh mục những việc phải làm của đôi bạn trẻ.

Chia sẽ bạn đọc “Hồi tôi lập gia đình, có bao nhiêu việc phải lo toan, nhưng vẫn phải để ý tới việc thuê xe phục vụ đám cưới. Cũng giống nhiều bạn trẻ khác, tôi cũng phải tìm hiểu:”

Loại ô tô nào thì phù hợp làm xe hoa?

Ngoài xe cô dâu, cần thuê thêm xe gì nữa để phục vụ hai bên gia đình?

Làm thế nào để thuê được chiếc xe ưng ý nhưng với chi phí phải chăng, phù hợp với túi tiền của mình? 

Sau đám cưới thì tôi cũng rút tỉa được một vài kinh nghiệm. Và trong bài viết này tôi cũng có chia sẻ một số trải nghiệm của chính mình, cộng với những thông tin tôi nghiên cứu tìm hiểu thêm để bài viết được đầy đủ hơn.

Xe hoa

Là xe được kết hoa để đưa đón cô dâu về nhà chồng (rước dâu). Về cơ bản đây thường là loại xe sedan cỡ nhỏ 4-5 chỗ, dành riêng chở cô dâu chú rể. Hồi đám cưới tôi thuê xe Altis đen, ngồi cũng khá thoải mái, lúc đưa dâu có 2 cháu phù dâu phù rể ngồi cùng, trông khá xinh.

Nhiều loại xe phù hợp làm xe hoa. Loại xe hoa bình dân có thể là Vios, Altis, Civic. Đẹp hơn chút là Camry, Teana, Accord. Cao cấp thì dùng những dòng xe sang Lexus, Audi, Bently, hay Rolls-Royce…

Mấy đám cưới con nhà giàu, có nhiều xe sang là rất hay được báo mạng giật tít, đưa tin rùm beng. Chắc hẳn nhiều người nhìn cũng thấy vui mắt, thêm chút thèm muốn và ganh tị!

Tôi ít thấy xe cô dâu dùng loại gầm cao hay nhiều trên 5 chỗ. Nếu cô dâu đi xe Innova 7 chỗ thì chắc trông cũng hơi là lạ phải không bạn? Dù sao, đây cũng chỉ là thói quen hay tập quán, còn lựa chọn thế nào là tùy đôi bạn trẻ mà thôi.

Nếu gia đình cô dâu chú rể có xe nào dùng xe nấy, thì việc cũng đơn giản. Xe chỉ cần sạch sẽ, sáng sủa, và đời không quá sâu.

Còn nếu gia đình chưa có xe hoặc đang dùng loại không hợp làm xe cô dâu, thì có thể mượn anh em bạn bè, và khi cần thì vẫn có thể thuê xe cưới.

Xe đi thuê thì có nhiều chủng loại, màu sắc, do vậy sẽ có nhiều lựa chọn.

Vì là xe hoa, nên nhất thiết cô dâu chú rể cần đích thân lựa chọn, như vậy mới yên tâm, hài lòng. Có ai ngồi đâu, nhân vật chính phải tự mình quyết định thôi. Và hình chiếc xe cũng sẽ nằm trong album ảnh đi cùng đôi uyên ương cả đời.

Chọn thuê xe hoa

Tùy theo hoàn cảnh thực tế mà bạn có thể lựa chọn loại xe cho phù hợp. Tôi xin nêu một số cách lựa chọn dưới đây để bạn tham khảo nhé.

Đầu tiên, có lẽ với đa số mọi người, là phải lựa chọn dựa theo khả năng tài chính. Nếu cần tiết kiệm chi phí thì ta chọn loại xe bình dân. Ngược lại nếu gia đình hai bên giàu có, thì cứ mạnh dạn mà chọn những dòng xe sang, nếu thực sự thích. Với nhiều người thì đây cũng là dịp tốt để mở mặt mở mày, rạng danh với bạn bè làng xóm, với đời!.

Ngoài ra, nhiều cô dâu chú rể cũng xem xét lựa chọn xe theo phong cách: hiện đại (Audi, Bently), hay cổ điển (BMW, Roll-Royle).

Có người lại cân nhắc những quyết định quan trọng theo phong thủy, chẳng hạn người mệnh Thổ thì chọn xe màu đỏ, mệnh Kim thì chọn màu vàng hay trắng…

Và cũng nhiều bạn có gu chơi xe, lại muốn thuê xe cưới theo sở thích của mình: chẳng hạn như xe mui trần, xe thể thao, xe cổ.

Xe chở gia đình

Ngoài xe cô dâu thì còn phải tính tới việc thuê xe để chở gia đình, bè bạn. Đi sau xe hoa thế nào chẳng cần một vài xe “hộ tống” đôi trẻ, có khi là cả đoàn dài hàng chục xe cho “oách”.

Trước ngày cưới, hai họ cần bàn thảo ước chừng số lượng người sẽ đi đưa/đón dâu, để tính số chỗ ngồi cho cả đoàn xe cưới.

Xe chở gia đình hai bên thì tùy theo số người ít hay nhiều, nhưng thường có một hai xe cỡ lớn: từ 12, 24 chỗ ngồi, hoặc có thể nhiều chỗ hơn. Với gia đình khá giả, thì có thể đi toàn xe con, thậm chí toàn xe sang để thể hiện sự giàu có.

Khi thuê xe cưới theo đoàn, bạn cũng để ý tới sự phù hợp giữa những xe này với xe cô dâu chú rể. Xe trong đoàn nên chọn chủng loại màu sắc hài hòa sao cho có thể tôn xe hoa lên, chứ đừng tạo hiệu ứng ngược lại.

Về cơ bản thì xe nào cũng đi cùng đoàn được, càng đông càng vui. Nhưng nếu “cọc cạch quá” thì cũng khó coi.

Chẳng hạn xe cô dâu đi Limousine, mà quan viên hai họ lại đi xe du lịch cà tàng cũ kỹ, thì chẳng đẹp chút nào phải không? Hoặc ngược lại, xe hoa Camry bình dân, nhưng trong đoàn lại có người nhà đi vài chiếc Ferrari, Lamborghini hay Rolls Royce, thì cũng bị ngược; không đẹp!

Những điểm lưu ý khi thuê xe đám cưới sao tốt nhất

Cần tìm thuê xe từ sớm, ngay khi hai bên định được ngày cưới. Trong 1 tháng thường chỉ có một vài ngày đẹp, và rất nhiều đám cưới tổ chức vào những ngày đó. Nếu thuê chậm, sẽ còn ít xe để chọn. Tùy vào thời điểm trong năm, và địa phương nơi tổ chức đám cưới, việc thuê xe cưới có thể trước khoảng 1 tháng là đủ an toàn.

Cần xem xe tận mắt để có cảm nhận trực tiếp chiếc xe định thuê. Ban đầu chủ xe có thể chỉ báo giá theo dòng xe, đời xe, màu sắc, kèm theo ảnh chụp nội ngoại thất… nhưng chừng đó có lẽ chưa chưa đủ. Bạn không thể thấy được nội thất thực tế thế nào, có sạch sẽ không, có mùi khó chịu không… Vì việc cưới xin là việc trọng đại, nên có cẩn thận bỏ công xem tận nơi chiếc xe hoa thật cũng xứng đáng.

Cần phải có yêu cầu cụ thể về tài xế lái xe hoa, chẳng hạn như về độ tuổi, diện mạo, cách ăn mặc, và tác phong. Nghĩa là trong ngày vui, người lái xe cô dâu cần có phong cách và ứng xử gần được như người nhà, như vậy mới yên tâm.

Khi thuê xe cưới, nên chọn những dòng xe mới và có độ ổn định cao, tránh trường hợp gặp sự cố bất ngờ trong quá trình sử dụng. Chắc chẳng chú rể nào muốn xe cưới bị chết máy hay xịt lốp trên đường đưa nàng về dinh, đúng không nào?

Trong bài viết này tôi đã trình bày một số kinh nghiệm thuê xe hoa đám cưới sao cho tốt nhất , hy vọng giúp bạn lựa chọn được chiếc xe ứng ý cho ngày vui trọng đại của mình hoặc của người thân.

Nếu bạn tìm thấy thông tin hữu ích, hãy Like động viên tôi và giới thiệu cho người khác cùng đọc nhé. Cám ơn bạn!

Thẻ:

Bài viết liên quan

0768682122