Văn Hoàng

Cẩm nang thuê xe, Tin tức - 01/07/2023 - 327 Lượt xem

Đi lại ít, tôi thích thuê xe tự lái thay vì mua ô tô

5/5 (1 bình chọn)

“Đã có những lúc tôi ước mình sở hữu một chiếc ô tô, nhưng nghĩ lại nhu cầu di chuyển của tôi không quá lớn. Vì vậy những dịp quan trọng tôi thường thuê xe tự lái ở chỗ quen”, một độc giả cho hay.

Dưới đây là chia sẻ của anh Nguyễn Văn H, U40, hiện là thủy thủ tàu viễn dương.

Tôi đã có bằng lái xe cách đây 5 năm và từng có ý định mua xe ngay sau khi lấy bằng. Nhưng thực tế nhu cầu của tôi không cần tới ô tô để di chuyển quá nhiều. 

Công việc của tôi tính theo từng chuyến tàu, có những chuyến dài khoảng 1 năm, chuyến ngắn khoảng 5-6 tháng trên biển. Mỗi năm tôi đi từ 1-2 chuyến, và có rất ít thời gian bên gia đình. Nếu mua xe thì gần như tôi chỉ để ở bãi, có khi cả năm mới sử dụng trong 1-2 dịp đặc biệt. 

Nhưng vợ tôi thích đi du lịch. Chúng tôi thường tranh thủ dịp nghỉ lễ hoặc tận dụng khoảng thời gian tàu neo để đi chơi cùng nhau. Tôi đã thử di chuyển bằng taxi thì thấy giá thành khá đắt đỏ, trong khi di chuyển bằng xe khách sẽ rất mệt mỏi. Vì vậy ý tưởng của tôi là tìm tới những dịch vụ cho thuê xe tự lái để đưa gia đình đi du lịch.

Tôi đã sử dụng dịch vụ xe tự lái này trong vòng 2 năm và cực kỳ hài lòng về chất lượng xe và giá thành tại đây. Thông thường, tôi sẽ lựa chọn những mẫu sedan hạng B để thuê và ưu tiên những xe phổ thông như Toyota Vios, Honda City,… 

Giá thuê xe khoảng 2-3 triệu đồng/ngày (tùy từng loại), một chuyến đi du lịch của gia đình mất khoảng 3-4 ngày sẽ hết 9-12 triệu đồng tiền thuê xe. Tôi nghĩ đó là một con số hợp lý với những ai sử dụng xe ít và có nhu cầu đi du lịch như gia đình tôi. 

Lời khuyên cho các bạn chưa có kinh nghiệm thuê xe đó là nên chạy thử xe trước khi lấy, ưu tiên chọn những mẫu xe còn mới, và phải kiểm tra thật kỹ giấy tờ đăng kiểm. Ngoài ra, mọi người cũng cần đọc kỹ các điều khoản thuê xe, đặc biệt là mục chi phí hỏng hóc sửa chữa để ứng phó với những tình huống xấu. 

Nếu vẫn tiếp tục với nghề thủy thủ trong tương lai, tôi nghĩ việc thuê xe tự lái với mình là một giải pháp không tồi. 

Thẻ:,

Bài viết liên quan

0768682122