Thanh Thuỷ

Cẩm nang thuê xe, Tin tức - 01/06/2023 - 450 Lượt xem

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN DỊCH VỤ THUÊ XE CHỖ UY TÍN

5/5 (1 bình chọn)

Dù sử dụng dịch vụ nào khách hàng cũng đều hy vọng mình có những trải nghiệm tốt với chi phí tiết kiệm nhất. Khi thuê xe, cần các loại xe sang trọng, thiết kế hiện đại, nội thất rộng rãi,.. thích hợp để khách hàng lựa chọn chinh phục trên các con đường du lịch, đám hỏi, đi tỉnh, đưa đón sân bay,..

Nhu cầu thuê xe du lịch trên thị trường

Xã hội ngày càng phát triển tạo tiền đề cho sự vươn mình của thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa thúc đẩy việc di chuyển, đưa rước, du lịch, thăm hỏi,… Kéo theo đó là nhu cầu sử dụng xe ngày càng cao. Do đó, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe ra đời với các dòng xe đến từ nhiều hãng khác nhau. Thuê xe  được đánh giá là dịch vụ sử dụng nhiều nhất hiện nay nhằm chuyên chở số lượng lớn người như đưa đón học sinh, công nhân viên, du lịch, thăm hỏi hoặc được sử dụng cho một sự kiện nào đó.

Hiện nay, có khá nhiều hình thức cho thuê xe tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể thoải mái lựa chọn như:

●      Thuê xe theo giờ: Dịch vụ này thường được sử dụng để đưa đón đoàn khách từ sân bay về hoặc chiều ngược lại.

●      Thuê xe theo quãng đường di chuyển: Hình thức này thường được sử dụng trong những chuyến đi ngắn nội thành hoặc quanh tỉnh lân cận để công tác, cưới hỏi, tham quan hoặc các sự kiện lớn.

●      Thuê xe theo ngày: Phù hợp với các chuyến tham quan, du lịch đến các địa điểm nhất định có thể thuê từ 1 đến vài ngày tùy vào nhu cầu của khách hàng.

●      Thuê xe theo tháng: thường được dùng để đưa đón công nhân viên chức, học sinh, sinh viên hoặc phục vụ các chuyến công tác dài ngày.

Lưu ý khi ký hợp đồng thuê xe

Bạn đang có nhu cầu thuê xe nhưng chưa thực sự tin tưởng về chất lượng dịch vụ, độ an toàn trong các khâu liên quan đến ký kết hợp đồng, chất lượng xe. Cùng tìm hiểu một vài kinh nghiệm trước khi ký hợp đồng đảm bảo mang đến cho khách hàng một dịch vụ thuê xe uy tín, chất lượng tốt:

●      Tìm hiểu kỹ các bộ luật liên quan đến đơn vị cung cấp thuê xe.

●      Yêu cầu bên đơn vị cung cấp dịch vụ thuê xe phải gửi hợp đồng thuê xe trước để tham khảo.

●      Trong hợp đồng cần lưu ý các nội dung liên quan đến quyền lợi cũng như nghĩa vụ của cả 2 bên.

●      Thêm một lưu ý đặc biệt chính là khách hàng cần có bản kiểm tra tình trạng xe. Đây là biên bản bàn giao liên quan đến mục đền bù hợp đồng. Nếu khách hàng bỏ qua điều này, có thể sẽ phải chịu bồi thường những chi phí hỏng hóc không do lỗi của khách hàng gây ra.

●      Lưu ý về tổng chi phí thuê xe, cần ghi rõ cả phần số, phần chữ. Kiểm tra cẩn thận giá đã bao gồm thuế, phí liên quan hay chưa.

●      Thống nhất các nội dung cụ thể về vấn đề như địa điểm đón, trả khách, thời gian thuê xe,…

●      Hợp đồng phải được phát hành thành 2 bản có giá trị pháp lý giống nhau. Yêu cầu phải có chữ ký, dấu mộc, xác nhận đầy đủ của đơn vị thuê xe và bên thuê xe.

Thẻ:, , ,

Bài viết liên quan

0768682122