Văn Hoàng

Tin tức - 20/06/2023 - 320 Lượt xem

Gã khổng lồ xe tải Nga ra mắt xe tải tự lái

5/5 (1 bình chọn)

Xe tải tự lái KAMAZ của Nga sẽ chở hàng hoá giữa Mátxcơva và St. Petersburg.

Những chiếc xe tải không người lái đầu tiên đã bắt đầu vận chuyển hàng hóa trên đường cao tốc liên bang Mátxcơva – Petersburg vào đầu tuần trước, nhà sản xuất ôtô KAMAZ của Nga công bố tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg.

Theo công ty Nga, xe tải không người lái được tạo ra với khung của đầu kéo xe tải KAMAZ-54901, được trang bị hệ thống liên lạc, điều hướng, tầm nhìn kỹ thuật và xử lý thông tin đến, trong khi hệ thống phanh và lái, động cơ và hộp số tự động được điều khiển bằng cách sử dụng một hệ thống CAN bus điện tử.

“Tổng cộng, 4 xe tải chở hàng kĩ thuật số, như một phần của đoàn tàu đường bộ có sơmi rơ-moóc, sẽ vận chuyển hàng hóa giữa hai thành phố” – thông cáo của KAMAZ nêu rõ.

Các phương tiện sẽ hoạt động 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần dọc theo tuyến đường dài 650 km và không dừng ở các thành phố khác.

Theo KAMAZ, các xe tự lái sẽ chỉ dừng lại để bốc dỡ hàng hóa, tiếp nhiên liệu và bảo dưỡng phương tiện. Một kĩ sư kiểm tra – người sẵn sàng điều khiển trong các tình huống khẩn cấp – sẽ ngồi trong cabin trong suốt chuyến đi theo chế độ pháp lí thử nghiệm.

Công ty của Nga có kế hoạch loại bỏ sự hiện diện của người điều khiển trong cabin xe tải tự lái vào năm 2025 khi đường tránh đường cao tốc quanh Tver hoàn thành

Thẻ:,

Bài viết liên quan

0768682122