Văn Hoàng

Tin tức - 27/05/2023 - 349 Lượt xem

Ahamove tiến vào mảng cho thuê xe điện tự lái

Rate this post

Dịch vụ mới của Ahamove có tên EV Car Rental, chủ yếu cho thuê tự lái các dòng xe chạy điện mang thương hiệu VinFast, bao gồm cả xe máy và xe ô tô điện.

Ít ngày sau khi startup cho thuê xe tự lái Zoomcar tuyên bố đóng cửa tại Việt Nam, thì một startup Việt khác là Ahamove bất ngờ tiến vào mảng cho thuê xe tự lái.

Tuy nhiên, khác với Zoomcar – kết nối người có xe và người cần thuê, người dùng sẽ thuê trực tiếp xe từ Ahamove. 

Dịch vụ mới của Ahamove có tên EV Car Rental, chủ yếu cho thuê tự lái các dòng xe chạy điện mang thương hiệu VinFast, bao gồm cả xe máy và xe ô tô điện.

Với dòng xe máy điện VinFast Felix S, giá thuê giao động từ 100.000 – 120.000 đồng/ngày. Với dòng ô tô điện VinFast VFe34, giá thuê từ 900.000 đồng, còn VinFast VF8 có giá thuê là từ 1,5 triệu đồng.

Thủ tục thuê xe ngoài việc cung cấp các giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD/hộ chiếu, người dùng thuê ô tô điện tự lái sẽ đặt cọc 10 triệu đồng cho Ahamove.

Hiện tại, dịch vụ cho thuê xe điện VinFast của Ahamove mới đang được triển khai tại Đà Nẵng, trước khi chính thức nhân rộng ra các tỉnh thành khác.

Trước khi tiến vào mảng cho thuê xe điện tự lái, Ahamove cũng từng bắt tay với VinFast đưa vào dịch vụ AhaFast – giao hàng bằng xe máy điện tại Đà Nẵng từ tháng 9/2022.

Theo thống kê của Ahamove, dịch vụ AhaFast có tốc độ tăng trưởng 200%/tháng. Mục tiêu của công ty là đưa khoảng 10.000 xe máy điện vào hoạt động từ năm 2025, thay thế dần xe xăng.

Ước tính sau gần 8 năm hoạt động, Ahamove đã phục vụ khoảng 4 triệu khách hàng tại 20 tỉnh thành với 55 triệu đơn hàng/năm và sở hữu số lượng đối tác tài xế khoảng 200.000 người, trong đó có 80.000 đối tác hoạt động thường xuyên.

Tháng 7/2019, Ahamove tuyên bố là ứng dụng giao hàng chặng cuối đầu tiên có lãi tại Việt Nam. Cùng năm, Ahamove và Giao Hàng Nhanh – hai doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics cùng trực thuộc đơn vị chủ quản là Scommerce đã gọi vốn thành công từ Quỹ đầu tư Temasek của Singapore.

Mặc dù giá trị thương vụ chưa được tiết lộ, nhưng theo một số nguồn tin, số vốn đầu tư rót vào Giao Hàng Nhanh và Ahamove có thể lên đến 100 triệu USD.

Bài viết liên quan

0768682122